Nội quy nhân viên quán cafe

Nội quy nhân viên quán cafe như thế nào là hợp lý, nhằm mang lại không gian làm việc thoải mái và mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là điều mà nhiều người quản lý dịch vụ quán cafe luôn băn khoăn. Chính vì những điều đó nên hôm nay, Thiết kế xây dựng Pro một trong những đơn vị Setup quán cafe chuyên nghiệp xin chia sẻ tới các bạn bản nội quy cho nhân viên quán cafe chuẩn nhất hiện nay bạn có thể tham khảo, qua bài viết sau.

 

 

 

 

 

hotline thiết kế nội thất nhà hàng  0987.022.122 – 0919.333.991

 

 

 

 

 

Nội quy nhân viên quán Cafe bao gồm những gì?

 

 

 

 

 

 

– Thời gian làm việc

 

– Trang phục, hình thức, tác phong làm việc

 

– Quy định về Vệ sinh và an toàn lao động

 

– Quy định về bảo quản tài sản chung

 

– Những điều không được làm

 

– Quy định kỷ luật

 

 

 

 

Nội quy nhân viên quán Cafe bao gồm những gì?

 

 

Nội quy nhân viên quán Cafe bao gồm những gì?

 

 

 

Về nội quy cho nhân viên thì tùy thuộc vào quy mô kinh doanh sẽ có một mẫu nội quy khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là mẫu nội quy nhân viên cafe chi tiết nhất có thể áp dụng với tất cả các loại hình kinh doanh quán cafe.

 

 

 

 

 

Mẫu Nội dung nhân viên quán Cafe

 

 

 

 

 

Nội quy nhân viên quán Cafe bao gồm những gì?

 

 

Nội quy nhận viên quán cafe cần đáp ứng những gì

 

 

 

 

 

 

NỘI QUY NHÂN VIÊN

 

 

 

 

 

1. Thời gian làm việc

 

 

 

 

 

– Quán Cafe luôn hoạt động cả tuần (kể cả ngày Lễ). Nhân viên sẽ được Quản lý thông báo cụ thể về thời gian nghỉ và lịch phân công công việc.

– Nhân viên sẽ làm việc theo ca, mỗi 8 tiếng/ ca làm việc, được sắp xếp nghỉ luân phiên 1 ngày/ tuần, 4 ngày/ tháng. Thực hiện chấm công vào đầu và cuối mỗi ca làm việc.

 

– Nhân viên làm việc theo ca, được sắp xếp nghỉ luân phiên 1 ngày trong tuần (tùy theo khả năng có thể tuyển nhân viên fulltime hoặc parttime)

– Nhân viên phải tuân thủ ca làm việc với tác phong làm việc chuyên nghiệp, đồng phục chỉnh tề.

Giờ làm việc sẽ được thay đổi linh hoạt, phù hợp với đặc thù kinh doanh và khu vực quán phục vụ. Tuy nhiên, thông thường, nhân viên sẽ được chia các ca làm việc cụ thể như sau:

 

+ Ca A: 6h30 – 14h30

 

+ Ca B: 14h30 – 22h30

 

+ Ca C: 8h – 17h (nghỉ trưa 1 tiếng)

 

+ Ca gãy: 10h – 14h và 18h – 22h

 

Mỗi nhân viên sẽ được nghỉ ăn trưa 30p/ ca. Giờ ăn ca hàng ngày sẽ do Quản lý quy định và phân công
Trường hợp nhân viên nghỉ do bận việc riêng, đau, ốm, nghỉ phép,… phải báo cho Quản lý hoặc Trưởng ca trước ca làm việc ít nhất 3 tiếng để Quản lý thực hiện điều phối nhân viên kịp thời.

 

 

 

 

 

2. Trang phục, hình thức, tác phong làm việc

 

 

 

 

– Nhân viên quán Cafe phải mặc đồng phục làm việc theo quy định trong ca làm việc; đồng thời có trách nhiệm giữ gìn đồng phục của mình, không được mặc đồng phục của quán đi ra ngoài, trừ trường hợp đi làm nhiệm vụ.

– Nhân viên phải đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề, tác phong gọn gàng trước khi vào ca làm việc. Không được để móng tay quá dài, sơn móng lòe loẹt, tóc bị gàu, có mùi cơ thể; không xịt nước hoa quá nồng, không đeo quá nhiều trang sức, phụ kiện hay những trang sức có giá trị lớn khi làm việc;…

– Nhân viên nữ cần trang điểm nhẹ nhàng, tóc dài thì buộc gọn. Nhân viên nam phải cắt tóc ngắn, không phủ tai hay chạm cổ áo.

– Tác phong làm việc nghiêm túc, luôn tươi cười, niềm nở, thân thiện và tận tâm với khách hàng. Không đùa giỡn, nói chuyện, làm việc riêng (nhất là sử dụng điện thoại, chơi game, lướt facebook,…) trong giờ làm việc.

– Giao tiếp với khách hàng với thái độ lịch sự, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách.

– Không ăn uống, hút thuốc, nhai kẹo cao su trong khi phục vụ khách và trong giờ làm việc

 

 

 

 

 

3. Quy định về Vệ sinh và An toàn lao động

 

 

 

 

 

– Hàng ngày làm vệ sinh và sắp xếp khu vực làm việc gồm: trưng bày sản phẩm, quầy pha chế, bếp, khu phục vụ khách hàng, nhà vệ sinh; đảm bảo quán luôn sạch sẽ, thoáng và không có mùi.

– Định kỳ cuối tuần tổng vệ sinh, dọn dẹp và sắp xếp tổng thể toàn bộ quán theo chỉ định và phân công của Quản lý

– Đảm bảo các trang thiết bị, dụng cụ và vật dụng trong quán luôn sạch sẽ, nguyên vẹn và trong tình trạng tốt để phục vụ

– Nhân viên phải được tập huấn và tuân thủ nghiêm ngặt vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

 

 

 

4. Quy định về Bảo quản tài sản chung

 

 

 

 

– Tất cả nhân viên quán Cafe phải có trách nhiệm và ý thức bảo vệ tài sản, trang thiết bị, vật dụng và dụng cụ của quán. Không được tự tiện tháo gỡ, di dời bất kỳ thiết bị hay vật tư nào khi chưa có sự đồng ý của Quản lý quán.

– Trường hợp chuyển tài sản và xuất hàng hóa ra khỏi quán phải tuân thủ theo quy định của Quán, chịu giám sát bởi bảo vệ và phải được sự đồng ý của Quản lý.

– Nhân viên không được mang giỏ xách vào khu vực làm việc (để tại nơi quy định) và phải chịu sự kiểm tra, giám sát của bộ phận bảo vệ hoặc Quản lý trước và sau khi ra vào quán.

 

 

 

 

 

5. Những điều không được làm

 

 

 

 

 

 

– Đi làm không đúng giờ, đi trễ hoặc về sớm (trừ trường hợp được sự đồng ý của Quản lý)

– Làm việc riêng: ăn uống trước mặt khách, sử dụng điện thoại, chơi game, đọc báo,… trong giờ làm việc

– Không đảm bảo công việc được giao: về vệ sinh, phục vụ khách hàng

– Thái độ không lịch sự với khách hàng, cấp trên và đồng nghiệp

– Khạc nhổ, vứt rác bừa bãi trong quán

– Nói chuyện riêng, tụ tập tám chuyện, tranh cãi, chạy nhảy, hò hét trong quán gây ảnh hưởng đến khách hàng

– Ngồi, nằm hoặc ngủ tại khu vực phục vụ trong giờ làm việc

– Tiếp khách trong giờ làm việc (nếu có khách phải xin ý kiến Quản lý)

– Tự ý bỏ vị trí làm việc khi chưa được sự đồng ý của Quản lý

– Tỏ thái độ hay chống đối với cấp trên và khách hàng

– Nghỉ việc mà không báo với Quản lý

….

 

 

 

 

6. Quy định kỷ luật

 

 

 

 

 

 

Nhân viên vi phạm một trong những nội quy trên đây của quán Cafe sẽ bị xử lý bằng những hình thức xử phạt như sau:

 

 

 

– Lần 1 : Nhắc nhở

– Lần 2 : Phạt cảnh cáo …………. đ/ lần

– Lần 3 : Phạt …………đ/ lần

– Lần 4 : Buộc thôi việc không hưởng lương 

– Tiền phạt sẽ được lưu vào quỹ chung của quán.

 

 

 

Trên đây là Nội quy chung của Quán …. Yêu cầu toàn thể nhân viên ghi nhớ và tuân thủ đúng quy định.

 

 

 

Chủ quán Cafe                                                                                           Quản lý

 

 

 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được mẫu thiết kế quán cafe đẹp hay vẫn đang thắc mắc về giá thiết kế thi công quán cafe trọn gói năm 2019 ra sao hãy chat trực tiếp trên Website của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

 

 

Hi vọng với những thông tin trên của thietkexaydungpro.vn sẽ giúp cho bạn có được mẫu nội quy cho nhân viên quán cafe hợp lý nhất. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thế nhất.

 

 

 

hotline thiết kế nội thất nhà hàng  0987.022.122 – 0919.333.991

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin